2007/Jan/07

...

...

เอ้า...เจ้าดุ๊กดิ๊กทั้งสามออกมาทำงานกันหน่อยซิ ^^

...

กิจเฉพาะหงส์ฟ้า...เอ๊ย! เฉพาะกิจหงส์ฟ้า

เอ๊ย! หงส์ฟ้าเฉพาะกิจ เอ๊ย! อ้าวถูกแล้ว....ฮ่า ฮ่า เล่นเข้าไป...แอบสนุกอยู่คนเดียว ^^"

เจอ flight บังคับที่คงจะโดนกันถ้วนหน้าในช่วงนี้

วันนี้มาอัพเฉพาะกิจเพื่อทำการบ้าน blog tag ตามคำสั่งที่ได้รับมาจาก คุณ a7day ค่ะ

ยังไปเจออีก tag นึงจาก น้อง bluefake

และล่าสุด..ก็ไปเจอจาก น้องนัท

พวกคุณจะมาอยากรู้อะไรเกี่ยวกับตัวดิฉันกันค๊า?

" Ooh La La !...........Ooh La La! "


...

งืมมมม....อยากรู้เหรอคะ....

ได้สิคะ....เดี๋ยวจัดให้ค่ะ

ขยับกันเข้ามาให้ชิดติดๆ จอกันอีกซักหน่อยสิคะ...ดิฉันจะเล่าให้คุณฟัง...
...

ก่อนอื่นดิฉันก็ต้องไปลอกชาวบ้านเค้ามาบอกกล่าวกันก่อนว่าเจ้า blog tag ที่ทำให้เกิดเอนทรี่นี้ของดิฉันเนี่ยมันคืออะไรนะคะ ไม่ได้ไปไหนไกลหรอกค่ะ ดิฉันก็จะไปลอกมาจาก คุณ a7day เค้าก็แล้วกันอยากโยนมาให้กันดีนัก!
...

Blog Tag ก็คือการเขียนเรื่องของตัวเองในสิ่งที่คนอื่นไม่รู้ 5 ข้อ แล้ว Tag ต่อไปให้คนอื่นอีก 5 คน
...

โอ๊ววม่ายยย!!!! แบบนี้มันก็เหมือนจดหมายลูกโซ่ชัดๆ

เอ! แต่ดิฉันว่ามันดีกว่ากันเยอะนะคะ เพราะมันอาจจะช่วยทำให้เราได้รู้จักกันมากขึ้น ^^

ว่าแต่...เรื่องของดิฉันส่วนใหญ่ก็แอบบอกพวกคุณไปเกือบหมดแล้วนะเนี่ย

ดิฉันว่าพวกคุณที่นี่รู้จักดิฉันมากกว่าคนอื่นๆที่อยู่ในชีวิตประจำวันของดิฉันบางคนซะอีกนะ

มาเริ่มกันกับข้อมูลแรกดีกว่าค่ะ ^^

1. ทำไมต้อง "doosong" (คำถามยอดฮิตที่ดิฉันเชื่อว่าจะต้องมีใครๆหลายคนที่อยากรู้)

จริงๆ แล้วตอนแรกเลยบลอคนี้(doosong)เป็นบลอคที่ดิฉันเปิดไว้เป็นที่ส่วนตัวตั้งแต่ยังไม่ได้ปิดบ้านเก่าอย่างเป็นทางการ หลายคนที่เป็นเพื่อนใหม่ๆ คงยังไม่รู้ว่าดิฉันเคยปิดบ้านที่นี่มาแล้วหลังนึงค่ะ บ้านที่เป็นเหมือนประวัติศาสตร์แรกเริ่มแห่งความทรงจำหลังนี้

http://dying-swan.exteen.com

จริงๆ แล้วตอนแรกดิฉันตั้งใจจะเปิดบ้านนี้(doosong)เอาไว้เพื่อดูโค๊ดเพลงโดยเฉพาะแหะๆ ก็ "ดู-ซอง" นั่นแหล่ะค่ะ^^" ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องมาใช้ที่นี่เหมือนกันแต่เมื่อปิดบ้านหลังเก่า(สมุดบันทึกหัวใจดวงเดิม)แล้วจึงแอบย้ายมาอยู่ที่นี่และตั้งใจจะเริ่มต้นใหม่เพื่อให้เพื่อนเก่าๆ ได้ตามมา "ดู-ส่อง"(เหมือนเป็นกระจก)ในความเป็นตัวดิฉันให้ครบ 360 องศา แต่ทว่า...ยังคงคอนเซ็ปต์บ้านแห่งเสียงเพลงไม่มีเปลี่ยน แอบกระซิบนิดนึงว่าปัจจุบันดิฉันมีบ้านลับรวมแล้วทั้งหมด 10 หลัง อ้อ ดิฉันจะเขียนอยู่เฉพาะที่ exteen และ diaryclub เท่านั้นนะคะ ถ้าไปเจอที่อื่นนอกเหนือจากสองที่นี้แล้วล่ะก็ นั่นไม่ใช่ดิฉันนะคะ ^^

...

2. จำนวนเพื่อนทั้งหมดที่ add เอาไว้ใน favourite list

เป็นคำถามที่มักจะพบเสมอเวลาออนเอ็มคุยกับเพื่อนๆ หรือน้องๆ วันนี้จะบอกตัวเลขที่แน่นอนให้รู้ว่าที่ add ไว้มีทั้งหมด 253 คนค่ะ อู๊ววว!! อย่าพึ่งตกใจค่ะ เพราะดิฉันยังไม่เคยเจอเหตุการณ์ที่พวกคุณในลิสต์อัพพร้อมๆ กันหมดทั้งสองร้อยกว่าคนซักกะที อย่างมากที่อัพกันก็เฉลี่ยแล้วแค่วันล่ะสิบกว่าคนเท่านั้นเอง(ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับเพื่อนที่ไม่ได้อยู่ที่นี่นะคะ ที่ exteen เราจะมี feature ที่ช่วยแสดงให้รู้ว่าเพื่อนเราคนไหนใน fav. ที่อัพแล้วในแต่ละวันค่ะ) และในสองร้อยกว่าคนที่อยู่ใน fav. ของดิฉันบางคนก็เลิกเขียนไปเรียบร้อยแล้วค่ะ จะว่าไปที่เหลือเขียนกันอยู่จริงๆ จังๆ ก็แค่ร้อยกว่าคนเท่านั้นแต่ดิฉันจะไม่มีวันลบชื่อเพื่อนๆ ที่ดิฉัน add เอาไว้แล้วออกไปเด็ดขาดถึงแม้ว่าเค้าจะประกาศแล้วว่าเลิกเขียน เพราะดิฉันถือว่ามันเป็นมิตรภาพและความทรงจำที่อยากจะเก็บเอาไว้ตลอดไป ซึ่งคนที่ดิฉัน add เอาไว้ส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนเก่าๆ และน้องๆ ที่เคยรู้จักกันมานานแล้วจากบ้านเก่าส่วนหนึ่ง และเป็นเพื่อนใหม่ๆ ที่อาจจะผ่านเข้ามาที่นี่โดยบังเอิญ และพอดิฉันตามกลับไปเยี่ยมแล้วเห็นว่าคุณ add ดิฉันเอาไว้ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของมิตรภาพที่เป็นเหมือนของขวัญจากฟ้า

...

3. บอกกับใครๆ เสมอว่าดิฉันเป็นสาว 18 แต่อายุจริงๆ แล้ว...

ง่า...กะ..กะ.กะกะ.ก็แค่ฉิบแปดดดดดนะค๊าาาา (ยังเถียงหัวชนฝาแบบดื้อๆ ไม่ยอมใคร )

อย่าไปสนใจเลยค่ะ อายุมันเป็นเพียงตัวเลขไม่ใช่เหรอคะ แหะๆ ^^"

มาดูรูปดีกว่าค่ะ (รีบเปลี่ยนเรื่อง :P )

นี่รูปปัจจุบันตอนโต(เป็นสาวแล้วค่ะ ^^)

เป็นรูปที่เพื่อนแอบถ่ายไว้ในวันเกิดเมื่อปีที่ผ่านมา (เดือนเมษายน ปี 49)

เป็นรูปที่ชอบที่สุดเพราะถึงจะถ่ายตอนเผลอ...แต่ก็ออกมาสวยหวานนะคะ อิอิ ^^

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยเห็นแล้วบ่อยๆ

แต่สำหรับรูปนี้...

เชื่อเถอะว่าจะต้องยังไม่มีใครเคยเห็นที่ไหนมาก่อน

หุหุ...

ถ่ายกับเจ้าตัวนิ่มน้องสาวดิฉันเองในวัยประมาณ 7 ขวด เอ๊ยขวบ ^^

เป็นคนกลัวน้องมาตั้งแต่เด็กๆ...เลยยอมเป็นม้าให้น้องขี่

เอ๊ย! ไม่ใช่กลัวสิ...เพราะรักหรอกนะคะถึงยอม... ^^"

ปัจจุบันเจ้าตัวนิ่มก็มีเจ้าตัวน้อยและยัดเยียดสถานะความเป็นคุณป้า(ยังสาว)ให้กับดิฉันไปซะแล้วเฮ้อ

...

4. อาชีพที่ใฝ่ฝันเอาไว้ในวัยเด็ก

ไม่ใช่ดิฉันจะเกิดมาแล้วก็โตเลยนะคะ วัยเด็กของดิฉันก็มีเหมือนกันนะ หุหุ และดิฉันก็เคยใฝ่ฝันเอาไว้ว่าโตขึ้นดิฉันอยากจะเป็น "สัตวแพทย์" สาวสวยค่ะ อิอิ แต่อนิจจา....ดิฉันฝันอยู่ได้ไม่นานก็ต้องรีบเปลี่ยนใจ เพราะคิดไปคิดมา ทบทวนไปทบทวนมา นึกขึ้นมาได้ว่าถึงแม้ว่าดิฉันจะเป็นคนรักสัตว์ทูกกกกกกกกกชนิดมากขนาดไหนแต่ก็มีจุดอ่อนอยู่อย่างเดียวที่กลัวที่สุดในชีวิตและไม่สามารถที่จะอยู่ร่วมกันได้ในระยะ 300 เมตร เลยนั่นก็คือ "งู" ค่ะ อี๊ แค่พูดก็ขนลุกแล้วค่ะ อี๊ จบความฝัน "สัตวแพทย์" ไปโดยปริยายและปัจจุบันก็กลับได้ทำงานใน field ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับที่เรียนมาเลยล่ะค่ะ แหะๆ ดิฉันจบคณะวิศวเกษตรฯสาขาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์อ่ะค่ะ แต่ตอนนี้ทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการดูแลงานด้านบริหารทรัพยากรมนุษย์อยู่ค่ะ

...

5. มาถึงเรื่องสุดท้ายที่ไม่ค่อยอยากจะพูดถึงเลยค่ะเพราะเป็นสิ่งที่เขียนถึงมาตลอดในทั้งหมด 181 เอนทรี่ที่ผ่านมาจนพวกคุณอาจจะเบื่อกันแล้ว ^^"

"ความรัก"

ตั้งแต่เกิดมาจนอายุปูนนี้....จรึ๊ยย ฉิบแปดสิคะ ฉิบแปดด แหะๆ เกือบหลุดปาก ดิฉันเคยมีแฟนแค่คนเดียวเมื่อตอนเรียนมหาวิทยาลัยปีแรกเลยค่ะเค้าเป็นพี่รหัสของดิฉันเอง ตั้งแต่เล็กจนโตมาโอ้อนิจจาชีวิตน่าจ๋งจ๋านมากค่ะไม่มีใครกล้ามาจีบเลยไม่รู้ทำไม อาจจะเป็นเพราะไม่เคยมีโอกาสได้ไปใกล้ชิดกับหนุ่มๆ แหะๆ เรียนโรงเรียนสตรีล้วนมาตั้งแต่เด็กค่ะ แถมแม่ก็เป็นอาจารย์สอนอยู่ที่เดียวกันด้วย พอเข้ามหาวิทยาลัยก็..ง่า..กลายเป็นแฟนกับพี่รหัสไปซะ...แต่ปัจจุบันโสดสนิท แหะๆ แต่ก็ไม่มีใครกล้าเข้ามาจีบอีกอยู่ดีแหล่ะค่ะ อาจจะเป็นด้วยหน้าที่การงานและบุคคลิก "สวยขรึม" ของดิฉันก็ได้ละมั๊ง เฮ้อเศร้า T__T

สำหรับเสป็คหนุ่มๆ ของดิฉันนะคะ ไม่เคยตั้งอะไรเอาไว้มากมายนอกเสียจาก ขอแค่นิสัยดีและเป็นคนที่อยู่ใกล้ๆ แล้วทำให้ดิฉันรู้สึกว่าอบอุ่นค่ะ ตอนนี้ก็...เจอแล้ว หุหุ แอบกระซิบว่าอายุน้อยกว่าซะด้วย หุหุ ก็อย่างที่เคยบอกในเอนทรี่ก่อนอ่ะนะคะว่ารักไม่มีกฎเกณฑ์......แต่ก็........ค่ะ.....คงเป็นแค่รักเอียงๆ....ง่า จบดีกว่าค่ะชักลึกไปนิดแล้วล่ะ

...
ป.ล.1 วร๊ายยาวสะใจแหะๆ...ขอบคุณทุกคนที่แวะมาฟังเพลงเป็นเพื่อนกันนะคะ ^^

ป.ล.2 ขอบคุณ คุณเจ โบ๊ต คุณน้องน้ำหวานที่แวะมานะคะ และยินดีที่ได้รู้จักคุณ wp_bigy ค่ะ

ป.ล.3 พวกคุณคงคิดว่าดิฉันลืม tag ต่อใช่มั๊ยคะ งืม..ไม่หรอกค่ะคือพอดี คนที่ดิฉันแอบปิ๊ง เอ๊ย! แอบอยากรู้จักมากๆ เป็นพิเศษก็โดนสาวๆ หลายคนตัดหน้าขอ tag ไปเรียบร้อยแล้วอ่ะค่ะ หุหุ เสน่ห์แรงจัง ^^ และจริงๆ แล้วไม่อยากที่จะต้องเลือกเลยค่ะเพราะในความรู้สึกของดิฉันแล้วพวกคุณทุกคนคือคนที่ดิฉันอยากจะรู้จัก งั้นขออนุญาตไม่ tag ต่อนะคะ แล้วแต่ว่าคุณจะอยากเล่าอะไรที่แสดงถึงความเป็นตัวคุณให้ดิฉันได้รู้ก็แล้วกันค่ะ ^^

ป.ล.4 ใครรู้ตัวว่าเป็นหนุ่มๆ ที่เป็นคนอบอุ่นและนิสัยดี (ที่สำคัญต้องอายุน้อยกว่า) ทิ้งเบอร์โทรฯ เอาไว้ให้ดิฉันเลยนะคะ ฮ่า ฮ่า.......ย้อเย่นนนน

...
Dreams Upon Those Wings

Ooh La La 2007 - ShowGirl