2007/Apr/03

.

โหมดโหด:

วันนี้ขออนุญาตเข้าสู่โหมดโหดที่อาจจะค่อนข้างจะซีเรียสหน่อยนะคะ ซึ่งดิฉันสัญญาค่ะว่าคุณจะไม่ได้เห็นการพูดคุยในลักษณะนี้จากดิฉันบ่อยๆอย่างแน่นอน เพราะเวลาที่พวกคุณเข้ามาที่นี่ดิฉันก็อยากจะให้คุณมีความสุขไปกับเสียงเพลงที่อุตส่าห์เข้ามาฟังเป็นเพื่อนกันมากกว่าที่จะเข้ามาเจอดิฉันทำหน้าเครียดอยู่แบบนี้
.

คงจะเคยได้ยินกันบ่อยๆนะคะว่ามีใครหลายคนบอกไว้ว่าโลกไซเบอร์ใบนี้หาความจริงใจระหว่างกันได้ยาก แต่สำหรับดิฉันแล้วคงจะต้องขอค้าน เพราะตลอดระยะเวลาที่ดิฉันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ตรงนี้ ซึ่งก็ค่อนข้างจะยาวนานพอสมควร ดิฉันมีความสุขและรู้สึกดีมากๆ ซึ่งก็เป็นเพราะดิฉันได้พิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วว่าถ้าเรามอบความจริงใจให้กับใคร เราก็จะได้ความรู้สึกที่ดีๆอันนั้นตอบกลับมา ต้องขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับเพื่อนๆและน้องๆหลายคนที่เราร่วมกันใช้เวลาสร้างมิตรภาพที่สวยงามระหว่างกันจนกลายเป็นความผูกพันมานานแสนนาน รวมถึงช่วงหลังๆที่เริ่มมีมิตรภาพใหม่ๆเข้ามาทำความรู้จักกันตรงนี้เพิ่มมากขึ้นทุกวันซึ่งจะเป็นด้วยความบังเอิญหรือเพราะอะไรก็ตาม ดิฉันก็ถือว่าพวกคุณทุกคนเป็นเหมือนของขวัญจากฟ้า เพราะจริงๆแล้วดิฉันก็ไม่ได้หาโอกาสเพื่อที่จะไปทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆเพิ่มด้วยตัวเองมานานมากแล้วค่ะ ซึ่งนั่นไม่ได้เป็นเพราะดิฉันหยิ่งหรือถือตัวว่ามีเพื่อนๆเข้ามาเยอะอยู่แล้วเลยไม่คิดจะสนใจหาใครเพิ่มนะคะ แต่มันเป็นเพราะเวลาว่างที่จะใช้เพื่อเข้ามาอยู่ตรงนี้มันมีน้อยลงและด้วยเรื่องของสุขภาพที่เริ่มรู้สึกว่ามันไม่แข็งแรงเต็มร้อยเหมือนอย่างเมื่อก่อนที่เคยสามารถนอนดึกๆถึงตีหนึ่งตีสองได้ โดยจะสังเกตได้ว่าช่วงนี้ดิฉันจะเว้นระยะในการอัพแต่ละเอนทรี่ห่างจากเดิมมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็จะมีน้อยครั้งที่ดิฉันจะพลาดในการตามกลับไปทักทายทุกคน

.
และสำหรับหน้านี้ ดิฉันขอฝากเป็นพิเศษสำหรับมิตรภาพใหม่ๆที่เข้ามาอยู่เป็นเพื่อนกันโดยบังเอิญนะคะ
ไม่ว่าคุณจะมาจาก search engin ต่างๆ หรือว่าจะมีคนแนะนำให้เข้ามา อยากจะขอบอกว่าดิฉันดีใจมากๆและรู้สึกขอบคุณจริงๆสำหรับหลายๆข้อความที่ทิ้งเอาไว้ในแต่ละหน้าค่ะ
ซึ่งไม่ว่าคุณจะย้อนไปฝากเอาไว้ที่เอนทรี่ไหนดิฉันก็จะไม่ค่อยพลาดในการอ่านข้อความของคุณเพราะที่ exteen เราจะมี feature ที่เรียกว่า Comment Alert คอยช่วยเตือนให้เห็นว่าเอนทรี่ไหนมีข้อความใหม่ฝากไว้ค่ะ
.

และเมื่อวันก่อนดิฉันได้ไปเจอข้อความที่น่าสนใจข้อความนึงซึ่งพึ่งมาฝากเอาไว้จากเอนทรี่นี้

http://doosong.exteen.com/20070305/entry?page=2

ข้อความนี้ทำให้ดิฉันรู้สึกว่าเหมือนกำลังยืนอยู่ดีๆ แล้วก็ตกลงมาจากที่สูง!

.
ถึงดิฉันจะรู้ตัวเองว่าไม่ได้เป็นคนที่เขียนบรรยายอะไรออกมาได้ดีมากมาย แต่จากแรกเริ่มที่ตั้งใจสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมา ดิฉันก็มีอุดมการณ์และมีความคิดที่เป็นของตัวเองค่ะ และจากการที่มีเพื่อนๆและน้องๆหลายคนเข้ามาอยู่เป็นเพื่อนกันมากขึ้นๆอย่างทุกวันนี้ มันก็ยิ่งทำให้ดิฉันไม่มีทางที่จะทำแบบนั้นได้อย่างแน่นอน เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วมันก็คงเหมือนกับดิฉันกำลังดูถูกเพื่อนๆน้องๆเหล่านั้น คิดว่าพวกเค้าสามารถหลอกได้ง่ายๆ ซึ่งหลายคนที่ได้รู้จัก เป็นคนที่เก่งกว่าดิฉันมากค่ะ พวกเค้ามีโลกทัศน์ที่กว้างขวางและยังมีอีกหลายคนที่เป็นนักอ่าน ดังนั้นคนที่มีโลกแคบๆอย่างดิฉันคงไม่มีความสามารถพอที่ไปหลอกสายตาพวกเค้าได้ และถ้าเป็นอย่างนั้นจริง คนอย่างดิฉันก็คงไม่น่าจะยังเหลือมิตรภาพตรงนี้เลยแม้แต่เพียงแค่คนเดียว...
.

และจากคำพูดที่คุณทิ้งไว้ ตัวคุณเองก็ยังไม่รู้เลยว่าดิฉันไปก๊อบมาจากที่ไหน ดิฉันเลยสงสัยซะจริงๆว่าคุณกล้าที่จะใช้คำพูดแบบนี้ได้ยังไงกันคะ? คุณจะรับผิดชอบยังไงกับตัวหนังสือพวกนี้ของคุณ? และถ้าคุณคิดว่าคุณมั่นใจจริงๆว่าดิฉันไปเอามาจากใครละก็ รบกวนช่วยแนะนำเค้าคนนั้นให้ดิฉันได้รู้จักด้วยนะคะ เพราะถ้าเค้าคิดและถ่ายทอดความรู้สึกของตัวเองออกมาเหมือนกันได้ขนาดนี้แล้วละก็ มันก็ไม่แน่ว่าดิฉันอาจจะกำลังได้เจอกับคนที่เป็นเนื้อคู่ของตัวเอง(ซะที O_o)
.

อีกเหตุผลนึงก็คือ....ทำไมดิฉันจะไม่เข้าใจล่ะคะว่าคนที่ถูกคนอื่นลอกนำผลงานไปเป็นของตัวเองน่ะมันเป็นยังไง เพราะตัวดิฉันเองก็เคยถูกขโมยตัวหนังสือแห่งความรู้สึกมาก่อน และมาจนถึงวันนี้ก็ยังคงมี ไม่ใช่ว่าไม่รู้นะคะเพราะดิฉันเช็คได้ค่ะ อยู่ที่ว่าจะแสดงตัวให้รู้หรือไม่ก็เท่านั้นเอง แต่ดิฉันขอเลือกที่จะไม่พูดถึงให้มากไปกว่านี้เพราะนั่นมันเป็นเรื่องอีกประเด็นนึง
.

เคยมีคนถามว่าถ้าไม่ทิ้งข้อความเอาไว้แล้วดิฉันจะทราบมั้ยว่ามีคนเข้ามาฟังเพลงกับดิฉัน? คำตอบก็คือทราบค่ะ(แต่จะเป็นวิธีไหนคงบอกตรงนี้ไม่ได้) เพราะฉะนั้นถ้าดิฉันต้องการที่จะตัดปัญหาทิ้งไปก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร มันก็เพียงแค่ดิฉันเลือกที่จะไม่รับคอมเม้นต์ แต่ถ้าดิฉันทำแบบนั้นมันก็เหมือนกับดิฉันปิดโลกของตัวเองรวมถึงปิดโอกาสดีๆในการที่จะได้แลกเปลี่ยนแบ่งปันความรู้สึก และได้รู้จักกับมิตรภาพอันสวยงามที่มีมาให้เห็นอยู่เสมอจากใครหลายๆคนที่น่ารักและดีกับดิฉันมากเสียเหลือเกิน ซึ่งมันคงไม่คุ้มกันเลยซักนิดอ่ะค่ะ

.
และที่ดิฉันเห็นว่ามันจำเป็นจนต้องนำมาคุยกันตรงนี้ ดิฉันก็ไม่ได้ต้องการคำขอโทษอะไรเลยจากคุณ เพราะดิฉันไม่ได้ทำด้วยความโกรธ แต่มันเป็นเพราะคุณฝากข้อความเอาไว้แบบนั้นโดยที่คุณไม่รู้จักดิฉันและสำหรับตัวดิฉันเองก็ไม่ได้รู้จักกับคุณ ก็
เลยอยากจะขอนำมาอธิบายและชี้แจงเพื่อทำความเข้าใจกัน และอยากจะบอกว่าสำหรับตอนนี้ ดิฉันจะคิดซะว่าข้อความนี้ของคุณเป็นเพียงแค่ก้อนหินก้อนนึงที่ดิฉันจะไม่ถือมันเอาไว้ แต่จะขออนุญาตโยนมันทิ้งไปโดยที่จะไม่นึกถึงมันอีก แล้วหลังจากนี้ถ้าเป็นไปได้ดิฉันก็อยากขอโอกาสเพื่อให้เราได้ทำความรู้จักกันใหม่ดีมั้ยคะ?

.
ไม่แน่ใจว่าคุณ leng จะได้เข้ามาอ่านตรงนี้หรือเปล่า?

แต่ดิฉันคิดว่าดิฉันได้ทำในสิ่งที่ควรจะทำแล้วนะคะ :)
.


.

ป.ล.1 วันนี้คงจะยาวไปซักหน่อย ต้องขอโทษเพื่อนๆ และน้องๆ ที่พลอยทำให้เครียดตามไปด้วยนะคะสัญญาว่าจะไม่เป็นแบบนี้บ่อยค่ะ

ป.ล.2 ขอบคุณ คุณ PARADOX คุณอนัตตา คุณ Arm น้องยุ้ย คุณคนแอบมา และคุณลุงดูบัวที่แวะมาในหน้าก่อนนะคะ

ป.ล.3 มีใครที่ยังไม่เชื่ออีกมั้ยคะว่าดิฉันสามารถกลายร่างเป็นนางมารห่านฟ้าได้ ^^"

.

Dreams Upon Those Wings

ก้อนหินก้อนนั้น - Rose

เคยมีใครสักคนได้บอกฉันมา
ว่าเวลาใครมาทำกับเราให้เจ็บช้ำใจ
ลองไปเก็บก้อนหินขึ้นมาสักอัน
ถือมันอยู่อย่างนั้นและบีบมันไว้

บีบให้แรงจนสุดแรง ให้มือทั้งมือมันเริ่มสั่น
ใครคนนั้นยิ้มให้ฉัน ถามว่าเจ็บมือใช่ไหม

ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ได้เท่ากับเธอทำตัวของเธอเอง
ให้เธอคิดเอาเอง ว่าชีวิตของเธอเป็นของใคร
ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ถ้าเธอไม่รับมันมาใส่ใจ
ถูกเขาทำร้าย เพราะใจเธอแบกรับมันเอง

ใครมาทำกับเธอให้เจ็บหัวใจ
ก็แค่ให้ก้อนหินก้อนนั้นให้เธอรับมา
เพียงเธอจับมันโยนให้ไกลสายตา
หรือเธอปรารถนาจะเก็บมันไว้

หากยิ่งยอมยิ่งแบกไป หัวใจของเธอก็ต้องสั่น
หากยังทำตัวแบบนั้น ถามว่าปวดใจใช่ไหม

ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ได้เท่ากับเธอทำตัวของเธอเอง
ให้เธอคิดเอาเอง ว่าชีวิตของเธอเป็นของใคร
ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ถ้าเธอไม่รับมันมาใส่ใจ
ถูกเขาทำร้าย เพราะใจเธอแบกรับมันเอง

ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ได้เท่ากับเธอทำตัวของเธอเอง
ให้เธอคิดเอาเอง ว่าชีวิตของเธอเป็นของใคร
ไม่มีอะไรจะทำร้ายเธอ ถ้าเธอไม่รับมันมาใส่ใจ
ถูกเขาทำร้าย เพราะใจเธอแบกรับมันเอง

ถูกเขาทำร้าย เพราะใจเธอรับไว้เอง

.

ทุกๆ เพลงใน http://doosong.exteen.com
เป็นลิขสิทธิ์ของศิลปินและค่ายเพลง
ใช้รับฟังเพื่อความบันเทิงทางอินเตอร์เนตเท่านั้น
ไม่สนับสนุนให้มีบริการดาวน์โหลดเพลงทุก ชนิด
ต้องขอภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

.Be yourself.
#91 by (125.24.139.5) At 2007-04-15 16:47,
เขาคงหมายถึง copy เพลงน่ะ หายากหลายเพลงเลยนะเนี่ย เราก็หาก๊อบมาหลายปีแล้วนะ บางเพลง10กว่าปีแน่ะ มาฟังที่นี่แหละ
#90 by jaoh (125.24.148.122) At 2007-04-15 10:12,
คนรักเรามีเยอะไป พวกเราก้อรักเธออยู่ดีละ จำไว้ ที่นี้มี รักเธอเสมอนะ
#89 by หนุ่ม (58.147.66.63) At 2007-04-09 14:44,
จะสุขจะทุกข์ ทุกอย่างอยู่ที่เราค่ะ

อย่าคิดมากเลยนะคะ ^_^
#88 by PARADOX (202.12.74.8) At 2007-04-08 22:11,
สวัสดีค่ะ แจนเพิ่งมาเม้นครั้งแรก แต่จริงๆแอบบมาเยี่ยมอยู่บ่อยๆแล้วละคะ ไดสวยมั่กๆเรยคะ ชอบมากถึงกับตั้งเป็นหน้า favourite เลยนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ...........เด็กบ้านนอก
#87 by แจนค่ะ (203.188.21.8) At 2007-04-08 21:31,
จบกันที่นี้...

แอบรักแอบชอบใคร เจ้าบ้านรู้ตัวแล้ว!
#86 by Here Be.๛๛๛๛ (124.120.148.29) At 2007-04-08 17:26,
ไรง่ะ?
#85 by ฝันเห็นแฮ้ง (124.157.229.12) At 2007-04-08 08:06,
^
^
^
Reply#83 คุณ Here Be.๛๛๛๛ (มีหางน่ารักๆ ด้วย ^^")

ขออนุญาตมาตอบที่นี่นะคะ เพราะจะไปคุยที่บ้าน(บลอค)คุณรัตน์ก็เกรงใจอ่ะค่ะ
อยากจะบอกว่าขอบคุณมากๆ กับเหตุผลที่เลือกเพลงเกิดมาเพื่อเธอไปเก็บไว้ฟังนะคะ
อ่านแล้วแหะๆ เขินไปเลยอ่ะค่ะ ^^

สำหรับเรื่องของการเช็ค IP จริงๆ แล้วขั้นลึกขนาดเช็คว่าเป็นใครมาจากไหนอยู่ที่ไหนเนี่ย
ทำได้นะคะ แต่หงส์จะไม่ได้เช็คขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่จะดูได้จากตัวเช็คจำนวนคน Online
ซึ่งจะสามารถเลือกให้โชว์ IP ดูได้ (ตรงลิงค์ทางขวามือที่อยู่ตรงส่วนล่างสุดอ่ะค่ะ ที่บอกว่า หงส์ฟ้ายินดีต้อนรับค่ะ) อย่างสำหรับเพื่อนบางคนที่หงส์พอจะจำ IP ได้เพราะเคยมาฝากข้อความไว้(ถ้าไม่ได้เป็นสมาชิกที่ exteen ที่คอมเม้นต์จะมี IP ขึ้นค่ะ) ถึงแม้วันหลังเค้าจะเข้ามาเฉยๆ โดยที่ไม่ได้ฝากข้อความ ถ้าหงส์อยู่ในบ้านพอดี หงส์ก็จะรู้ว่าเค้าเข้ามาหาโดยดูจากตรงคนที่กำลัง Online ค่ะ จากนั้นก็จะมีตัว web stat(ที่เป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ สีฟ้าอยู่บนสุดของส่วนลิงค์ทางขวามือค่ะ) ที่ช่วยเช็คด้วยค่ะว่ามีคนเข้ามาจากที่ไหน และตัวเลขที่เป็นสถิติของการเข้าชม (ตัวนี้แหล่ะค่ะ ที่เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้รู้ว่ามีคนเข้ามาอยู่ในนี้เกือบทั้งวันด้วย ถึงแม้จะไม่ได้ฝากข้อความแต่หงส์ก็ดีใจมากๆ ค่ะ ^^)


ป.ล.1 ช่วงนี้เหนื่อยๆ จากอะไรหลายอย่างจังค่ะ แต่ตั้งใจเอาไว้ว่าจะก่อกวนคนอื่นให้มาเครียดเหมือนหงส์ ด้วยการออกซิงเกิ้ลที่ 5 เร็วๆ นี้อ่ะค่ะแหะๆ จริงๆ คิดไว้ตั้งแต่สองอาทิตย์ที่แล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสค่ะ ^^"

ป.ล.2 นอนดึกจังค่ะ พักผ่อนเยอะๆ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ เมื่อก่อนก็เคยนอนดึกมากๆ ติดกันหลายวันแล้วรู้สึกเลยว่าสุขภาพแย่มากๆ อ่ะค่ะ
#84 by Hongfha At 2007-04-07 10:14,
#79 Good question!

ว่าจะถามเหมือนกัน แต่โม้เยอะไปหน่อย เลยลืม... เด๋วนี้เค้าสามารถ เช็ก IP คนเข้ามาดูเฉยๆได้แล้วหรือเนี่ย...ก่อนจะลงชื่อสวัสดีอย่างเป็นทางการก็เคยเข้ามาที่นี่บ่อยเหมือนกันนะ อืมม์.........hmm.............

เมื่อไหร่จะออกซิงเกิ้ลที่ 5 6 7 8 9 100 อ่ะครับ?

ไปทำงานต่อละ บายๆ
#83 by Here Be.๛๛๛๛ (210.246.68.198) At 2007-04-07 01:30,
ไม่เป็นไรนะครับคุณหงษ์

ทิ้งมันไปเถอะ ก้อนหินก้อนนี้
เราไม่ได้เป็นอย่างที่เค้าพูดสักหน่อย
#82 by Man on the Moon At 2007-04-06 22:33,
นานๆ ทีหนูเดียร์จะได้แวะเข้ามา พอโผล่มา ก้อเจอ คนสร้างปัญหา ประเภทนี้เลยเน๊ ช่างเค้าเถอะค่ะพี่หงส์ฟ้า อย่าไปสนใจ ก้อเหมือนเพลง ก้อนหินก้อนนั้น ที่พี่เลือกมาเปิดนี่แหละ แสดงว่า พี่เข้าใจที่จะรับมือกับมันแล้วชิม๊า เดียร์ก้อดีใจด้วย คนพวกนี้ ก้อเป็นแค่ ไม่พาย ไม่ถ่อ เอาตีนรอน้ำ ไร้สาระ ขี้อิจฉา เป็นขยะต่อสังคม (แว้กก หนูชักแรงขึ้นเรื่อยๆ) พอๆ แค่นี้เค้าก้อสำนึกได้แล้วมั้งนะ ถ้ายังไม่ได้ ก็ไม่รู้จะพูดไงแล้วค่ะ

วันนี้แวะมาฟะงเสียงพี่หงส์ฟ้าอีกแล้ว แต่ขอมาเม้นท์ ที่ เอนทรี่นี้นะ เพราะว่า มันเข้ากะสถานการณ์ แคต่อยากถามว่า พี่หงส์ฟ้า ไม่ได้ ออดิชั่น เอเอฟ 4 หรอคะ 55+ เดียร์ว่าจะไปอยู่ กะเอาเพลง ก้อนหินก้อนนั้น ไปออมันซธเลย ไหนๆ เปิดมาพอดี อิอิอิ เสียงพี่หงส์ฟ้า ดี๊ดี เลยคิดว่า น่าจะเข้ารอบแน่ๆ แหะๆๆ เดียร์แวะมาทักแค่นี้ก่อนน๊า ปีหน้า จะแวะมาใหม่ (นานไปมั้ยเนี่ย )
#81 by MyDear(+^v^+) (124.121.173.220) At 2007-04-06 12:01,
^
^
^
Reply#79 คุณ Tanoo
ขอบคุณนะคะ ที่แวะเข้ามาค่ะ
อยากจะบอกว่าแค่คุณเข้ามาแล้วมีความสุขกับเสียงเพลงที่นี่ ดิฉันก็ดีใจมากแล้วล่ะค่ะ ^^
เข้าใจความรู้สึกของคนที่เวลาต้องการจะฟังเพลงอะไรซักเพลงนึงที่อาจจะหาฟังได้ยากบ้างซักหน่อยแล้วได้ฟังเนี่ย มันเป็นความรู้สึกที่ดีนะคะ
เพราะฉะนั้นเลยอยากจะบอกว่าแค่คุณแวะเข้ามาและมีความสุขกับบ้านของดิฉันหลังนี้ แม้ว่าจะไม่ได้ฝากข้อความเอาไว้บ่อยๆ ดิฉันก็รู้สึกดีมากๆ แล้วค่ะยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
#80 by Hongfha At 2007-04-06 11:24,
ไม่ทิ้งคอมเมนต์ก็รู้ด้วยเหรอค่ะ ว่ามีใครแอบเข้ามาฟังเพลงบ้าง... ว้า..อย่างนี้ก็รู้หมดเลยสิว่าเค้าก็แอบเข้ามาฟังบ่อยๆ อุตส่าห์ไม่บอกใครแล้วนะเนี้ย... ขอบคุณนะคะที่หาเพลงเพราะๆให้ฟังอยู่เรื่อยๆ
#79 by Tanoo (161.200.255.162) At 2007-04-06 10:44,
#78 by ด้วยรักและความดี (202.57.156.160) At 2007-04-05 14:04,
แปลว่าพี่หงษ์เขียนดี จนเหมือนมืออาชีพเขียนล่ะค่ะ
เค้าถึงนึกว่าก๊อบมาจากไหนรึเปล่า
แต่เขียนดีจริงๆนะคะ ยอมรับเลย
ไม่ต้องคิดมากค่ะ
การคัดลอกผลงานแม้จะเหมือนหรือคล้ายคลึงกันพียงใด แต่หัวใจที่ใส่ลงไปกับตัวอักษร คนอ่านจะรับรู้ได้เสมอค่ะ
(ความจริงใจที่ใส่ลงไปมันต่างกัน)
สู้นะ
#76 by พริกกี้ (124.120.234.241) At 2007-04-05 13:08,
เข้ามาอ่านช้าไปหน่อย(รึว่าช้ามากนะ) ดูคุณหงส์จะโกรธมากเลยนะเนี่ย แต่อย่าเอามาเป็นอารมณ์เลยนะ คนเรามีหลากหลายเราไม่รู้ว่าเขาเข้ามาเขียนอย่างนี้เพื่ออะไร ถ้าเป็นเราก็คงจะงงๆเหมือนกันว่าเราไปทำอะไรให้เขารึไง เราเคยรู้จักด้วยเหรอถึงมาคอมเม้นท์กันอย่างนี้ เอาเป็นว่าอย่าอารมณ์เสียละเดี๋ยวจะไม่สวยนะ ยิ้มเข้าไว้นะจ๊ะ ยังมีหลายคนที่เป็นกำลังใจให้นะรวมเราด้วยคน ให้มันเหมือนลมที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไปแล้วกันนะอย่าเก็บมาเป็นอารมณ์แล้วกันนะจ๊ะ
#75 by earth At 2007-04-05 12:11,
ค่ะ
ก้อนหินก้อนนึง
ที่เราโยนทิ้งไป

อย่าคิดมากนะคะ
มิตรภาพดีๆ น่ะ นกเชื่ออยู่แล้วว่าอยู่ที่นี่
#74 by .. n ö k ó ö q .. At 2007-04-04 23:07,
คุณหงส์ฟ้าอย่าคิดมากนะครับ บางสิ่งที่ทำให้ทุกข์ใจ อย่าเก็บมาใส่ใจเลยนะ...

ยังไงก็เอาใจช่วยนะครับ...
ฝันดีละกันนะครับ
#73 by matoom39 At 2007-04-04 22:52,
พี่หงษ์เห็นป๋มที่ไหนอ่ะ
#72 by At 2007-04-04 22:48,
กลับมาเขียนบล็อกชั่วคราวคับ

นานๆ ทีผมก็เพิ่งเคยอ่านหงส์ออกมาพูดอะไรแบบนี้ เข้าใจคับกับข้อความที่มีบางคนทิ้งไว้แบบไม่รักษาน้ำใจกันเลย แต่อยากเป็นกำลังใจให้ทำในสิ่งที่หงส์รักต่อไป คิดซะว่ามีคนรัก ก็ตัองมีคนเกลียด เอาคำตินั้นมาเป็นพลังในการทำสิ่งที่รักต่อไปคับ ผมเป็นกำลังใจให้สำหรับเพื่อนหงส์ สู้คับ !!
#71 by หนึ่ง At 2007-04-04 22:46,
เข้าใจพี่หงษนะเจอแบบนี้ก็อิ้งเหมือนก้นเนอะ แต่พี่หงษอย่าคิดมากเลยนะ

ได้แจ้งแถลงไขแล้วพี่หงษคงสบายใจขึ้นนะ โยนก้อนหินทิ้งไปหรือยังเอ่ย
ก้อนหินแบบนี้รีบโยนไปไวไวๆๆนะพี่อย่าเก็บไวเชียว

พี่หงษรู้ไหมเวลาง่วงและเครียดจากการทำงนได้เข้ามาฟังเพลงแล้วรู้สึกผ่อนคลาย
#70 by {farfar@farmui_s} (210.203.183.186) At 2007-04-04 22:12,
พี่หงส์สู้ๆ
อิอิ
อัพใหม่ เร็วๆน๊าคะ
ความรุ้สึก โมหดนี้ เกดม่ายชอบเยยน๊า
อยากเหนพี่หงส์คนเดิม กลับมาไวๆจัง
ร๊าก พี่ หงส์ค่า
อย่าไปสนใจคนใจเค็บเลยพี่หงส์ เขาคงว่าไปมั่วซั่วนะ แม้จุนจะยังไม่ค่อยรู้จักพี่หงส์มาก คุยกันไม่กี่ครั้ง แต่จุนเชื่อว่ามิตรภาพของเราคงเริ่มต้นขึ้นแล้ว เพียรแต่เรามีความจริงใจต่อกันก็พอ อย่างที่พี่หงส์ว่านั่นแหละ จุนดีใจนะที่ได้รู้จักพี่สาวดีๆอย่างพี่หงส์ สู้ๆนะ
#68 by >>[S]vi[N]a<//.< At 2007-04-04 22:06,
พี่ต้องเข้าใจคนพวกนี้ก็มีปนอยู่กับพวกเรา

นู๋โดนประจำเรื่องพวกนี้ แต่นู๋โดนแบบส่งฟอร์เวิร์ดเมล์ ไม่เข้าใจเหมือนกันจะทำแบบนั้นทำไม


พี่อย่าคิดมากนะคะ รักพี่เสมอคะ

และคอยเป็นกำลังใจให้คะ จุ๊บๆ
#67 by ๏~ G♥J ~๏ At 2007-04-04 22:01,
อย่าคิดมาก หรือเสียอารมณ์กับคนที่ไม่รู้จักคิดเลยนะคะพี่หงส์

คนเราต่างจิต ต่างใจ ต่างที่มา ถูกอบรมสั่งสอนมาไม่เหมือนกัน

สู้ สู้ ค่ะ

ชอบเพลงนี้มากๆเลยค่ะ ความหมายดีมาก
ยิ่งฟังตอนที่เสียใจ เสียความรู้สึกกับคนอื่น ทำให้รู้สึกดี และเข้มแข็งขึ้นค่ะ
#66 by cha_ame At 2007-04-04 21:36,
ตะเอง ยู้ฮู.... มาป่วนเล่น ๆ ค่ะ อิ อิ
#65 by aiii At 2007-04-04 21:18,
อย่าสนใจเลยค่ะพี่หงษ์
มันก็น่าเคืองอยู่ที่เขาพูดแบบนั้น
...
แต่เรารู้ว่าเรากำลังทำอะไร
ฟาเชื่อว่าพี่สาวของฟาเป้นตัวเองที่สุดแล้วและน่ารักเสียด้วย
อย่าเอาความคิดของคนบางคนมาทำร้ายตัวเองดีกว่านะคะ
#64 by sofa At 2007-04-04 20:45,
นิสัยม่ายดี...ฮึ่มๆๆ
ทำแบบนี้ได้ไงเนี้ย แย่มากมาย
อย่าคิดมากเลยนะค่ะพี่หงส์ อย่างที่พี่หงส์บอกอ่าค่ะ เปรียบคนๆนั้นเป็นก้อนหินก้อนนึง แล้วขว้างไปให้แรงๆไกลเลย
อย่าเครียดเลยนะค่ะ คนเรามีตั้งร้อยแปดพันเก้า คนพวกนี้อย่าไปใส่ใจเลยค่ะ เสียความรู้สึก แถมอารมณ์ม่ายดีด้วย มีแต่เรื่องเสียกับเสีย ยิ้มๆไว้นะค่ะ สู้ๆ..อิอิ
ปล.เพลงโดนมากมายเลยย พี่หงส์ เป็นอะไรที่ชอบมากมายเพลงนี้
#63 by so:indy At 2007-04-04 20:39,
สวัสดีตอนเย็นค่ะ คุณหงส์

อ่านเอนทรี่วันนี้แล้วตกใจจังเลยค่ะ
ขออนุญาตแสดงความคิดเห็นหน่อยนะคะ ตามนี้ค่ะ

1. อย่างแรก อย่าได้ปิด comment เลยค่ะ _/|\_ อึดอัดใจ ไม่ได้คุยกะคุณหงส์ (เอนทรี่ที่แล้วเราก้อเข้ามาทักทายแล้วค่ะ แต่พิมพ์ไม่ทันจบทีมันดูสั้นๆเลยอยากเขียนให้ยาวหน่อย แล้วก้อดันมีงานต้องเร่งทำส่ง เลยกะว่าทำงานเสดแล้วค่อยมาบรรจงเขียนอีกครั้ง แต่ก้อเพิ่งได้ว่างก้อตอนนี้เองค่ะ เข้ามาอีกที คุณหงส์ก้ออัพเอนทรี่ใหม่แล้ว ขอโทษด้วยค่ะ ที่ไม่ได้เข้ามาทักทาย _/|\_ แต่อย่าปิดคอมเมนต์เลยนะคะ จะได้ขอบคุณคุณหงส์ได้บ้างน่ะค่ะ)

2. เราว่าคุณหงส์ใจกว้างแล้วนะ อ่านจากที่คุณหงส์บอกว่า ข้อความของคุณ(ไม่อยากนึกชื่อค่ะ)...เนี่ย เป็นเพียงก้อนหินก้อนนึงที่ไม่เลือกที่จะถือไว้ และยังขอโอกาสเป็นเพื่อนกับเขาอีกครั้งหนึ่งอีก... เป็นเราก้ออาจทำใจคิดได้แค่เป็นลมผ่านมาผ่านไป แต่คงไม่ขอโอกาสนำคนที่ผ่านมาแล้วเราต้องปวดใจ เสียความรู้สึก ด้วยอะไรก้อตามแล้วก้อ คงยากจะนำมาเป็นเพื่อนกันต่อน่ะค่ะ ยกเว้นเค้าสำคัญหรือมีพระคุณจริงๆ

3. ไม่ว่าด้วยอุดมการณ์,ความคิดและวิธีการใดๆที่ทำให้คุณหงส์สร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมา เราต้องขอขอบคุณคุณหงส์จริงๆ ที่นำเพลงเพราะๆ ความหมายดีๆ มาให้ฟังเสมอๆ บ่อยครั้งที่ได้กำลังใจจากเพลงที่บ้านหลังนี้ เหมือนรถได้เติมน้ำมันเลยค่ะ นอกจากนี้ที่คุณหงส์(อาจ)ไม่รู้ เราขอเอารูปตัวเคลื่อนไหวต่างๆ จากบ้านหลังนี้ของคุณหงส์ ไปประกอบ powerpoint present งานด้วยค่ะ ทำให้งาน powerpoint เราออกมาดูดี ทั้งเพื่อนๆชาวไทยและเทศชมกันใหญ่เลยค่ะ ว่าน่ารักเชียว ก้อได้มาจากที่นี่แหละค่ะ
ถือโอกาสนี้ขอก็อปพวกตัวดุ๊กดิ๊กและรูปภาพที่บ้านหลังนี้ของคุณหงส์ละกันนะคะ นำไปใช้เพื่อการศึกษา ไม่ได้เกี่ยวข้องกับธุรกิจใดๆทั้งสิ้นค่ะ

ร่ายมายาวเอาถ้วยเลยนะเนี่ย

อยากให้คุณหงส์ลบไปเถอะค่ะ สิ่งที่ทำให้เสียความรู้สึก คนเราร้อยพ่อพันแม่ คงต้องเจอบ้างล่ะคะ คนที่เรารู้สึกไม่ดีหรือทำให้เราเสียความรู้สึก อย่าไปถือสามันเถอะค่ะ อโหสิให้ไปเหอะ ใจเราจะได้ไม่ขุ่นมัว

ไปทานข้าวก่อนค่ะ ชักหิวแล้ววว

#62 by tan (203.159.36.10 /203.159.46.134) At 2007-04-04 18:56,
เป็นจอมยุทธ์ ต้องนิ่ง

รีบตอบโต้ จะเปลืองตัว
รอให้ชัวร์ แล้วค่อยชักดาบ(ไม่ใช่เบี้ยวจ่ายนะ)

แคร์อะไรกับน้องหมาเห่าใบตองแห้ง
#61 by 7 days ago At 2007-04-04 18:45,
>_< ตะเอง สวยขรึม แล้วก็หายไป
#60 by aiii At 2007-04-04 17:58,
ใจเย็นๆๆคร้า
อย่าไปสนใจเรยนะคะ
รักษาสุขภาพด้วยคร้า
#59 by ::ระเบียงอารมณ์:: At 2007-04-04 17:33,
อากาศร้อนจังค่ะ..

"โปรดทราบกรุณาติดแอร์ที่หัวใจด้วยนะคะ" ..ใจเย็นๆนั่นเองน่ะค่ะ

เข้าใจความรู้สึกค่ะ แต่อ่ะน่ะ"อภัยให้เค้าน้อ คุณหงส์คนดี"..แต่ดีใจนะคะ คุณหงส์มีจิตใจดีค่ะ ยิ้มไว้ค่ะ

คนเรามีจิตใจต่างกันค่ะ

คนๆนั้นคงเหนื่อยไปอีกนาน จากผลแห่งการกระทำของตัวเองค่ะ เขาไม่มีความสุขหรอก เพราะจิตใจเขาปนเปื้อนความริษยาน่ะ รัตน์เข้าใจเช่นนี้
#58 by ครอบครัวหรรษา At 2007-04-04 17:14,
sensitive จังแฮะ.. สู้ๆ

ว่าแล้วก็บอกซะหน่อยว่า...ผมดูดเสียงเพลงเกิดมาเพื่อเธอ ลงคอม์ ลดไฟล์ถ่ายเข้า mp3 player ไปฟังด้วย...คงไม่เสียค่าลิขสิทธิ์และเสียความรู้สึกนะ..

เอาเวลาไปคิดว่าจะทำอะไร ดีกว่าคิดว่าคนอื่นจะคิดกะเรายังไง...เว้นแต่คนอื่นคนนั้นจะเป็นคนที่ตัวเองรัก...Fighting!
#57 by Here Be.๛๛๛๛ (124.120.153.88) At 2007-04-04 16:49,
โยนไปให้ไกลไปเลย
ดยนไปซะดาวอังคารเลย
#56 by traveller At 2007-04-04 15:57,
^
^
^
Reply#54

ใช่ค่ะ...เรื่องของความรักมันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน
ป.ล. แว๊บเข้ามาแป๊บนึงค่ะ

สำหรับทุกๆ ข้อความและทุกๆ กำลังใจ ดิฉันขอบคุณมากๆเลยนะคะ
พวกคุณทุกคนเป็นแรงใจสำคัญเลยล่ะค่ะที่ช่วยรักษารอยยิ้มให้ยังคงอยู่

ขอบคุณจริงๆ ค่ะ ^^
#55 by Hongfha At 2007-04-04 15:21,
เราว่านเรื่องของความรักนะเป็ฯเรื่งอที่ละเอียดอ่อนนะ
เราก็เลยเป็นนะ ไม่เป็นไรหรอก
เราเอาใจช่วยนะค่ะ
#54 by jasminey At 2007-04-04 14:53,
มาฟังเพลงค่ะ ชอบเพลงในบล็อคของคุณน่ะ
#53 by Nantidai (203.144.187.18) At 2007-04-04 14:51,
พี่หงส์ไฟท์ติ้ง!! ไม่ช่ายยยยยยย

ช่างคุณล้งคุณเล้งนั้นดีกว่าเนอะ กดๆจิ้มๆคีย์บอร์ดน่ะเร็วและง่ายนิดเดียว คนประเภทนี้เค้าไม่คิดจะแคร์อะไรหรอก

ถ้าเป็นก้อนหินจริงๆ เมธ์คงไม่ได้โยนทิ้งไหนหรอกค่ะ เพราะเมธ์ว่า เมธ์คงไม่ได้สนใจมันหรอก ^^

ปล.1 "นางมารห่านฟ้า" ก๊ากกกกกกกกกกก

ปล.2 หวาย~ พี่เชนรู้เรื่องที่เราจะงอน(ตอน April Fool) แล้ว เปลี่ยนแผนด่วนค่ะ ฮิๆๆ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
#52 by maebin At 2007-04-04 14:27,
ไม่ได้เข้ามานาน คิดถึงค่ะคุณหงส์

เข้ามาก็เจอ เรื่องที่รู้สึกไม่ค่อยดีสักเท่าไร

ไม่เป็นไรค่ะ มิตรภาพในด้านบวกยังมีอีกเยอะแยะ

กับเพียงตัวอักษรที่ทำร้ายความรู้สึกเพียงไม่กี่ตัว กับความรู้สึกของคนบางคนพิมลงไปโดยไม่ได้คิด

คงไม่ทำให้คุณหงส์เลิกความคิดที่จะเขียนต่อไป

ยังไม่ลืมนะค่ะ คิดถึงค่ะ แวะเข้ามาย้อนกลับไปอ่าน entry เก่าๆ

นานพอสมควรที่ไม่ได้เข้ามา

^ ^ คิดถึงเสมอค่ะ
#51 by napus **ต้นอ้อ** (125.27.128.155) At 2007-04-04 14:17,
อย่าคิดมากเลยน้า

หัวใจเป็นของเรา ชีวิตก็เป็นของเรา

อยู่ที่เราตัดสินใจทั้งนั้นแหละน้า

เมื่อก้อนหินบีบไว้ก็เจ็บปล่าว

โยนมันทิ้งไปไกลๆเลยน้า

จะได้ไม่เจ็บ

เป็นกำลังใจให้น้า

สู้ๆ สู้ตาย
#50 by ~WIWAKU~ At 2007-04-04 13:49,
คุณหงษ์โดนเกรียนบุกซะแล้ว
ไม่อยากบอกว่าคิดไง....
#48 by อู (203.170.155.232) At 2007-04-04 13:35,
อย่าคิดมากนะค่ะ

ทุกคนยังรักพี่หงส์เหมือนเดิมนะคะ
#47 by *hey-ha* At 2007-04-04 13:21,
อย่าคิดมากเลยค่ะ
มี่ ก็เป็นคนหนึ่งที่หลงเข้ามาในบล๊อกนี้
แล้วก็เริ่มติดใจตั้งแต่ได้เหงตอนแรก
เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ
สู้ๆน่ะค่ะ
มิสๆๆๆ มี่
#46 by A c T o M y At 2007-04-04 12:39,

มาเลยลูกหงษ์ข้าวไข่เจียวหมูสับอาหารหลักของแม่เลยนะลูก หนูทานได้ป่าวจ๊ะ
ยิ้ม อิ่ม อร่อย และมีความสุขนะลูก
#45 by P Pu At 2007-04-04 12:25,
หนึ่งในเพลงโปรดของผมเลยนะเนี่ย

ขออนุญาตไม่คอมเม้นท์ถึงเรื่องในเอนทรี่นะครับ
เพราะคุณหงส์รับมือมันได้ดีอยู่แล้ว ...ขว้างไปซะไกลเชียว

ปล. แอบขำตรงจะได้เจอเนื้อคู่อ่ะ ถ้าจะเอาจริง ให้ผมช่วยสืบหาก็ได้นะ
ชอบตามหาคนทางเน็ต สนุกดี


(ยิ้มอยู่อะดี้.. ดีแล้วละครับ อารมณ์เสียไปก็ไม่ดีต่อสุขภาพตัวเอง)
#44 by เด็กเกเร At 2007-04-04 12:04,
พี่หงส์ อย่าคิดมากนะคะ
ต่างคนก้อต่างความคิด
เค้า อาจจะคิดยังงั้น
แต่อีกหลายคน ร่วทั้งนู๋
ไม่เคยคิดยังงั้นเลยนะค๊า
ทุกครั้งที่นู๋เข้ามาฟังเพลง ในบล๊อคนี้
ก้อได้ความรุ้สึกดีๆ กลับไปทุกครั้ง
พี่สามารถ ทำหั้ยคนตั้งหลายคนมีความสุข
จะแคร์อะไรกะแค่ตัวหนังสือ 17 ตัว
ที่คัยไม่รุ้ มาเขียนไว้
หั้ยความรุ้สึกดีๆทั้งหมด ทำหั้ยพี่ลืม คำพูดนี้ไปนะคะ
เกดเป็นกำลัง จัยหั้ยน๊า
รุ้ค่ะ ว่าพี่หงส์ ไม่เข้าโหมด นี้บ่อยๆ
เค้าว่า
คนที่เจ็บยาก
ถ้าแสดงอาการ ออกมาเมื่อไหร่
นั่นคือเค้ากำลัง เจ็บ อย่างที่รับไม่ไหวมาก่อน
เพราะงั้น
สู้ๆนะคะ พี่หงส์
นู๋ก้อ ทำได้ดีที่สุดแค่นี้นะคะ
รัก พี่หงส์น๊า
O_o! ตกใจมากมายเลยกั๊บพี่หงส์ฟ้า ถ้ารู้ตัวนะ จูนจะแอบไปบ่นต่อหน้าเขาเยย เอีต้องแอบมั้ย พี่หงสืไม่ต้องคิดมากนะเพราะหนูจูนกลับมาแว้ว เอ๊ะเกี่ยวมั้ย ทิ้งความรักและความคิดถึงไว้เต็มเปี่ยมกับป๋ม
#42 by น้องจูน (161.200.255.162) At 2007-04-04 11:09,