2007/Apr/30

.

เพลงทุกเพลงใน http://doosong.exteen.com
เป็นลิขสิทธิ์ของศิลปินและค่ายเพลง
ใช้รับฟังเพื่อความบันเทิงทางอินเตอร์เนตเท่านั้น
ไม่สนับสนุนให้มีบริการดาวน์โหลดเพลงทุกชนิด
ต้องขอภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

.


.

.

เวลาผ่านไปเร็วนะคะ ไม่ทันไรช่วงเวลาวันหยุดของดิฉันก็หมดลงซะแล้วค่ะ แต่พรุ่งนี้คงจะเป็นวันว่างๆ ของใครหลายๆ คนเลยทีเดียว ก็ขอให้มีความสุขกับวันพักผ่อนนะคะ วันนี้นำเพลงที่ดิฉันชอบอีกเพลงนึงซึ่งเป็นเพลงในตอนปิดท้ายเรื่องของ "เซียนกระบี่พิชิตมาร" มาฝากให้ได้ฟังกันตามที่ได้บอกเอาไว้เมื่อวันก่อน มีคำแปลให้ด้วยนะคะสำหรับในเพลงนี้ เผอิญโชคดีมากๆ ที่ไปเจอคำแปลภาษาอังกฤษมาจากเว็บบอร์ดแห่งนึง ดิฉันก็เลยนำมาแปลอีกทีนึงให้เป็นภาษาไทย และเมื่อลองดูความหมายของเพลงแล้ว ดิฉันคิดว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่เหมาะสมและลงตัวพอดีสำหรับการปิดท้ายเรื่อง อืม...ค่อนข้างเศร้าทีเดียวล่ะค่ะ

.

.

.ขอแนะนำตัวละครที่เป็นตัวเด่นก่อนนะคะ
.

.
.

"หลี่เซียวเหยา"(หูเกอ) ชายหนุ่มขี้เล่นและกะล่อนที่ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไปวันๆ ชีวิตไม่เคยรักใครจริง มีความใฝ่ฝันอยากเป็นจอมยุทธ์ ต้องไปเกาะวิเศษเพื่อนำยามารักษาป้า จนกระทั่งได้มาพบกับ จ้าวหลิงเอ๋อ หญิงสาวที่ทำให้ชีวิตเขาต้องเปลี่ยนไปในทุกทาง ทั้งเป้าหมายในชีวิตและความรัก แม้เขาจะจำเธอไม่ได้หลังจากแต่งงานกันไปเพียงวันเดียวเท่านั้น แต่ท้ายสุดความรักที่เขามีให้กับเธอก็กลับกลายเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่และมิอาจลืมเลือน

.


.

"จ้าวหลิงเอ๋อ"(หลิวอี้เฟย) องค์หญิงน้อยจากเมืองหนานจ้าวที่ต้องมีชะตากรรมชีวิตแสนเศร้า ต้องพลัดพรากจากพ่อแม่ไม่รู้ชาติกำเนิดของตัวเอง กลายมาเป็นสาวน้อยใสซื่อบริสุทธิ์ไร้เดียงสาอาศัยอยู่บนเกาะวิเศษ เธอถูกตามล่าจากลัทธิบูชาจันทร์และได้รับการช่วยเหลือจากหลี่เซียวเหยา ทำให้ชีวิตของเธอมีแต่หลี่เซียวเหยาตลอดมาแม้ว่าการกลับมาและได้พบกับหลี่เซียวเหยาอีกครั้งเขากลับจำเรื่องราวระหว่างเขาและเธอไม่ได้เลย เธอต้องต่อสู้ทั้งเรื่องราวความรักและชะตาชีวิตที่ถูกกลั่นแกล้งตลอดเวลารวมถึงภารกิจอันใหญ่หลวงในการกอบกู้ช่วยเหลือบ้านเมือง

.


.

"หลินเยี่ยหยู"(อันอี่เซวียน) ลูกสาวคนเดียวของจ้าวยุทธ์ มีนิสัยที่ดุดันอารมณ์รุนแรงและไม่ยอมลงให้ใคร ขาดความรักจากแม่เลยทำให้เธอมีปมด้อยต้องการเอาชนะอยู่ตลอดเวลา เลยทำให้เป็นคู่กัดกับหลี่เซียวเหยา แต่เขาก็เป็นคนเดียวที่เธอมอบหัวใจและยอมทำทุกอย่างเพื่อให้เขามีความสุขสมหวังด้วยความรักที่จริงใจและบริสุทธิ์

.


.

"อาหนู"(หลิวผิ่นเหยียน) หญิงสาวที่ซุกซนพูดมากไร้เดียงสาและร่าเริง ชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ เป็นเพื่อนเล่นสมัยเด็กของจ้าวหลิงเอ๋อ ออกเดินทางตามหาจ้าวหลิงเอ๋อเพื่อพาเธอกลับเมืองหนานจ้าว เธอมีด้ายแดงผูกไว้ที่นิ้วมือกับจ้าวหลิงเอ๋อและถังอวี้ทำให้สามารถติดต่อกับคนทั้งสองได้

.


.

"ถังอวี้"(เผิงอวี๋เอี้ยน) ชายหนุ่มที่เถรตรง จริงจัง เป็นศิษย์และลูกบุญธรรมของปรมาจารย์ชื่อดังของเมืองหนานจ้าว เป็นเพื่อนสนิทของอาหนูและแอบหลงรักเธอมาโดยตลอด ออกเดินทางตามหาจ้าวหลิงเอ๋อพร้อมกับพ่อบุญธรรมเพื่อพาเธอกลับเมืองหนานจ้าวเช่นเดียวกัน

.

.

รวมภาพเหตุการณ์เรื่องราวใน "เซียนกระบี่พิชิตมาร"
.

.

.


.

ป.ล.1 ขอบคุณที่แวะมาฟังเพลงเป็นเพื่อนกันค่ะ ขออนุญาตเก็บความประทับใจในเรื่องนี้เอาไว้ถึง 2 เอนทรี่นะคะ ^^